สาระน่ารู้

12 ปี The Demis Clinic ความสุขของคนไข้ คือความสุขของคุณหมอทุกคน

เพราะความสุขของพวกเราคือการที่คนไข้มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น มั่นใจขึ้น การที่ได้เจอกันทุก ๆ ครั้ง คนไข้ก็จะมีเรื่องใหม่ ๆ มาให้ฟัง ได้เปลี่ยนงานบ้าง ได้ขึ้นเวทีใหญ่ ๆ บ้าง ดังนั้นจึงพูดได้เต็มปากเลยค่ะ ว่านอกจากหน้าที่ของการเป็นหมอแล้ว ที่ The Demis Clinic คุณหมอและทีมงานทุกคน เราเป็นเสมือนกับเพื่อน ที่พร้อมเคียงข้างทุกความสำเร็จ ด้วยการยึดมั่น และรักษาคุณภาพ มาตรฐานการบริการ ให้คนไข้ทุกคนได้รับการรักษาที่ปลอดภัย ได้ผลที่น่าพึงพอใจ

เพราะอะไร The Demis Clinic ต้องให้แพทย์เป็นผู้ดูแลการรักษา 100%

ในการรักษาหรือทำหัตถการ ไม่ว่าจะเป็นการฉีด การใช้เลเซอร์ หรือแม้กระทั้งการทำทรีตเม้นให้เห็นผล จะต้องเกิดจากการวางแผนการรักษา จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อการรักษาที่มีความแม่นยำ และเห็นผลอย่างน่าพอใจ ดังนั้นในวันนี้ หมอพลอยจะมาสรุปให้ทุกคนเข้าใจง่าย ๆ 4 ข้อค่ะ ว่าเพราะอะไร ที่ The Demis Clinic ต้องให้แพทย์เป็นผู้ดูแลการรักษาคนไข้ทุกเคส

ตอบคำถาม การปรับรูปหน้าคืออะไร? และช่วยอะไรได้บ้าง?

ารปรับรูปหน้า หรือ Facial Design เป็นศาสตร์และศิลปะสำคัญอย่างหนึ่งของแพทย์ผิวหนังสมัยใหม่ เพราะเป็นการผสมผสานระหว่างการใช้ความรู้ในการเลือกใช้ตัวยาที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน และความรู้ด้านโครงสร้างใบหน้าของคนไข้ เพื่อการปรับรูปหน้าในรูปแบบที่ดีขึ้นและตรงตามความต้องการที่สุด

Skin Radiance คืออะไร? แก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง?

ปัญหาผิวแห้ง หน้าโทรม รูขุมขนกว้าง จากการทำงานหนัก นอนดึก หรือเป็นคนหน้ามันมากเป็นเรื่องที่ยากจะรักษา เนื่องจากเป็นปัญหาผิวที่สะสมและเกิดมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเรา ซึ่งในปัจจุบันมีหนึ่งวิธีแก้ไขปัญหาที่ได้รับความนิยม และเห็นผลชัดเจนหลังทำทันที คือการฉีด Skin Radiance ที่มีคุณสมบัติในการสร้างผิวที่มีความชุ่มชื้น กระจ่างใส และดูสดชื่นอยู่ตลอดเวลา

Multi Laser เลเซอร์ตัวไหนที่ใช่สำหรับคุณ

มลพิษที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลย โดยวิธรการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ที่ดีที่สุด คือการใช้เลเซอร์ ควบคู่กับการทำทรีตเมนต์ เนื่องจากการรักษาคู่กันจะทำให้โครงสร้างผิวของคุณแข็งแรงขึ้น ไปพร้อม ๆ กับการรักษาปัญฟาผิวของคุณ ไม่ให้กลับมาเจอปัญหาเดิม ๆ อีก

Multi Treatment ทรีตเม้นตัวไหน ที่ใช่สำหรับผิวคุณ ?

ทุกวันนี้การใช้สกิแคร์เพียงอย่างเดียวจึงอาจจะดูแลผิวของเราได้ไม่เพียงพอ ซึ่งหนึ่งในวิธีการดูแล ฟื้นฟูผิวที่ได้รับความนิยม และเห็นผลจริงก็คือการทำทรีตเมนต์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในตัวช่วยที่ทำให้คุณได้ผิวสวย ได้แบบง่าย ๆ และใช้เวลาไม่นานอีกด้วย

Filler คืออะไร และทำให้ใบหน้าสวยเป๊ะได้อย่างไร?

Filler คือสารเติมเต็มที่มีส่วนประกอบหลักเป็น Hyaluronic Acid (HA) ซึ่งเป็นสารที่เรามีในร่างกายอยู่แล้ว จึงสามารถนามาใช้ได้หลายรูปแบบ โดยหลัก ๆ จะใช้ในการเพื่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เติมเต็กริ้วรอยทั้งตื้นและลึก ปรับรูปหน้า ด้วยคุณสมบัติที่มีความอุ่มน้ำ และสามารถคงตัวได้นั่นเอง

Botulinum Toxin ลดริ้วรอยด้วยเทคนิกเฉพาะที่ The Demis Clinic

ริ้วรอยบนใบหน้าถือเป็นสัญลักษณ์แห่งช่วงวัยที่เกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นเพราะอายุที่มากขึ้น เกิดจากสภาพผิวที่แห้งเกินไป ซึ่งวิธีที่ได้รับการนิยม และเห็นผลชัดเจนที่สุด คือการใช้ Botulinum Toxin หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในชื่อ โบท็อกซ์ โดยในวันนี้หมอจ๋าจะมาสรุปให้ฟังกันค่ะ ว่า Botulinum Toxin คืออะไร และรักษาริ้วรอยได้อย่างไรบ้างค่ะ

หลุ่มสิวรักษาให้หายได้ ที่ The Demis Clinic

ญหาหลุมสิว สุดยอดปัญหาผิวที่ใครหลายคนมองว่ารักษายากที่สุด ซึ่งสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ โดยวิธีการรักษาก็มีตั้งแต่การใช้ยา ใช้สารเติมเต็มเช่นฟิลเลอร์ และการใช้ Laser โดยการรักษาหลุมสิวให้หายแบบถาวรแต่ละเคสจะใช้เวลาไม่เท่ากัน เคสเบา ๆ อาจใช้เวลาเพียง 3 – 6 เดือน หรือบางเคสอาจใช้เวลาเป็นปี ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของสิว และหลุ่มสิว ของแต่ละท่าน